![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjGUjp8ySdOgVB4Yo36EKfcmu-Du7qpZiHpuzBENh4pW5fkm66h8W5se0jI-xfZSEjkC6V8TMIn1hxNdFZC6i5x5UJP9h-lXL8YDl0NF8wzUZjwPrSranuvrhJh4NHtNJMklz2d6RDEDEQ/s320/1112.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj3t9kxNExRntYKBpSAKGynODkqkoKeHxlA-khZ1qr11ZxmgjScbBEAou2eXLqvBbGHZdjPcqOQAuVtmNtfBM70TBK6TrbX6P-j9At7ZGYQunT4l1v1dqmwXi5MpdUIQhwlj6P8nWIgS3w/s320/111.jpg)
คีช (quiche; สัท.: [kiːʃ]) เป็นอาหารจานอบชนิดหนึ่งโดยมีส่วนประกอบหลักคือ ไข่ นม หรือ ครีม ถึงแม้ว่าคีชจะมีลักษณะคล้ายพายแต่คีชถูกจัดเป็นอาหารคาว โดยในคีชอาจมีส่วนประกอบอื่นเช่น เนื้อสัตว์ ผัก เนยแข็ง ได้
ถึงแม้ว่าคีชจะมีส่วนประกอบหลายอย่างคล้ายอาหารประเภทพาสตา แต่ไม่ถูกจัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของพาสตา
พาย
พาย คืออาหารชนิดหนึ่งที่ผ่านกระบวนการวิธีในการอบ โดยปกติพายจะบรรจุไส้ต่างๆ ไว้ด้านใน เช่น เนื้อ ปลา ผัก ผลไม้ ชีส ครีม ชอคโกแลต คัสตาร์ด ถั่ว หรือของหวานอื่นๆ พายจะมี 2 ลักษณะคือ แบบที่มีแป้งประกบทั้งสองด้าน เช่น พายไก่ หรือ พายสับปะรด หรืออีกประเภทที่วางอยู่บนแป้งด้านหนึ่ง เช่นพายที่เป็นขนมหวาน โดยไส้ที่เป็นของหวานหรือผลไม้ จะวางบนแผ่นแป้งที่เรียกว่า ครัสต์ พายประเภทที่เป็นของหวานมักจะผ่านกระบวนการอบเฉพาะส่วนของแป้งเท่านั้น ส่วนไส้ในจะมาใส่ภายหลัง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น