![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg_B0_eCf38zCgLwVWTsfo3c2-8247fNev4sIEwbLbLBaQd9PISFiwF2SUEscWEkzydg8aJTeJ8ZCEIAKV3yAtrd4xNglx84phUb1Q940SKMc__tSERQLE7TAXo7A17g1YHAfxOXyD2RHg/s320/111.jpg)
Compote aux pommes
“... แอปเปิ้ลเก่ายังมีประโยชน์อยู่นะ...”
สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันอีกครั้ง คราวนี้ประเดิมของหวานจานแรกด้วย compote aux pommes หรือ apple stew compote เป็นการนำผลไม้ที่ช้ำหรือใกล้จะเสียมาแปรรูปเป็นของหวาน และเป็นการถนอมอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง
ส่วนประกอบ (สำหรับ ๒ ที่)
- แอปเปิ้ล ๒ ลูก
- น้ำเปล่า ครึ่ง แก้ว
วิธีทำ
๑. ปลอกเปลือกเแอปเปิ้ล เอาใส้ในออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
๒. ใส่แอปเป้ลที่หันแล้วส่งในหม้อ เทน้ำลงไป ตั้งไฟจนเดือด แล้วลดไฟลง ทิ้งไว้เจ็ดนาที เสร็จแล้วยกลง พักไว้ให้เย็น
๓. นำส่วนผสมแอปเป้ลไปปั่น (ถ้าไม่มีเครื่องปั่นให้ใช้ส้อมยี) แล้วนำเข้าตู้เย็นครึ่งชั่วโมง
สามรถใช้ผลไม้อย่างอื่นแทนแอปเปิ้ลหรือผสมกันก็ได้ เช่น ลูกแพร์ ลูกท้อ
Bon appétit
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น